Tin Tức[CLB phong thủy HUỲNH MAI - Vì Cộng Đồng

Chương trình trao tặng cặp sách, tập vỡ và “Đánh Thức Ước Mơ” cho các Em học sinh nghèo tại Xuyên Mộc – Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày thứ 7, 12/09/2020 và Lễ cúng Trai Đàn Chẩn Tế Cầu Siêu Bạt Độ cho Hương Linh vào ngày Chủ Nhật, 13/09/2020 tại chùa Quang Mỹ – Nhơn trạch – Đồng Nai.

Chương trình 1: Trao tặng Cặp sách, tập vỡ cho Học Sinh Nghèo tại trường THCS Quang Trung,- Xuyên Mộc – Bà Rịa – Vũng Tàu và cúng dường chùa Bửu Hòa

 

Thứ 7, ngày 12/09/2020 Chi Hội Từ Thiện Huỳnh Mai lại tiếp tục đi trao tặng 100 phần quà bao gồm: cặp táp, tập vỡ, dụng cụ học sinh, máy tính, bánh kẹo, sữa, khẩu trang… cho 100 Em học sinh cấp 2 của trường THCS Quang Trung, địa chỉ: Ấp 7, xã Hòa Bình , huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 

Đây là đợt trao tặng tập vỡ lần cuối cùng trong năm của Chi Hội Huỳnh Mai đến các Em học sinh nghèo trong mùa khai trường và cũng là cơ hội để Chúng ta được đi trao tặng và chia sẽ với các Em về những giấc mơ của tuổi học trò, những ước mơ về 1 tương lai tươi sáng mai sau. Chúng ta sẽ được 1 vé quay về tuổi thơ khi được dìu dắt các Em đi từng bàn để nhận quà, được vui đùa cùng các Em và được thấy những nụ cười rạng rỡ, hồn nhiên của các Em khi đeo trên vai những chiếc cặp xinh xắn.

 

Hãy chia sẻ, bảo bọc và động viên những “nhân tài tương lai” của đất nước. Hãy khích lệ, động viên và đánh thức ước mơ của các Em để các Em có động lực hơn trong cuộc sống và có thể giúp ích cho nước nhà sau này, Các bạn nhé!

 

Chuyến đi trao tặng được tổ chức bằng các xe nhỏ, 4 chỗ và 7 chỗ, Các Bạn tham gia trao tặng tập trung và gửi xe tại Học Viện Hành Chánh Quốc Gia: số 10, Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10 và có mặt tại văn phòng Huỳnh Mai vào lúc 6h30 sáng để được xếp xe và thông báo lịch trình cụ thể. Xe sẽ khởi hành lúc 7h00 và dự kiến  về lại TP.Hồ Chí Minh lúc 15h00 chiều cùng ngày.

 

Chương trình 2: Lễ cúng Trai Đàn Chẩn Tế Cầu Siêu Bạt Độ cho Hương Linh tại chùa Quang Mỹ – Nhơn Trạch -  Đồng Nai

 

Tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng tốt nhất để tổ chức Lễ Trai Đàn Chẩn Tế  Cầu Siêu Bạt Độ cho các Hương Linh. Trai Đàn Chẩn Tế Cầu Siêu Bạt Độ là một đàn tràng tranh tịnh hướng nguyện cầu siêu cho những vong hồn người chết không có ai thờ tự, không có nơi nương tựa, đang sống vất vưởng ở dưới nước và ở trên cạn, độ cho Họ thoát khỏi đau khổ, lòng tham và vượt qua các nẻo luân hồi.

 

 Những chúng sinh trong đường ngạ quỷ phải chịu cảnh sống vô cùng khổ đau. Một mặt, do vì nghiệp duyên đã gây tạo, dù đã chết nhưng họ vẫn cứ mãi ôm ấp hận thù, quyến luyến đời sống thế gian, tham tiếc tài sản…Mặt khác không người thờ cúng, nhớ tưởng nên họ sống trong cảnh lạc loài, bơ vơ, chẳng người thương nhớ, chẳng chỗ nương nhờ, chẳng người cúng tế nên  các chúng sinh trong đường ngạ quỷ luôn đói khát về vật chất lẫn tinh thần.

 

  Đức Phật phóng quang thấy mọi cực khổ  của  các loại hương linh ấy, Ngài đem lòng thương vô hạn, thiết bày ra nhiều phương cách để cứu độ, không phân biệt loại hạng nào “Chúng sanh vô biên thệ nguyện độ”, hay “ Chúng sinh độ tận phương chứng bồ đề – địa ngục vị không thệ bất thành Phật ” của Ngài Địa Tạng Bồ Tát. Đó là lý do có Trai đàn Chẩn tế Giải oan Bạt độ.

 

 Chi Hội Huỳnh Mai đã nương theo theo lời Phật dạy và luôn cố gắng dùng tất cả sự Thuận Duyên để cùng với Sư Trụ Trì Chùa Quang Mỹ tổ chức Đại Lễ Trai Đàn Chẩn Tế Cầu Siêu Bạt Độ, nhằm nguyện Cầu Siêu và Hồi Hướng Phước Báu đến Ông Bà tổ tiên, Cửu Huyền Thất Tổ và những người thân đã mất, Hương Linh uổng tử sản nạn thai nhi, Hương Linh Oan Gia Trái Chủ, Hương Linh chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, thập loại hương hồn,… của những Gia chủ là thành viên CLB, là khách hàng của Công ty Phong Thủy Huỳnh Mai và những Phật tử gần xa.

 

 Lễ cúng Chẩn Tế Hương Linh  của  Ban Kinh Sư do Thượng Tọa Lệ Ngộ chủ trì sẽ bắt đầu khai kinh Chiêu Linh từ 8h00 – 12h00 và Chẩn Tế từ 13h30 – 16h00,  Từ 16h00 – 17h00 là lễ Tiểu Chẩn của Ban Pháp Sư Huỳnh Mai để cầu nguyện và tiễn đưa các Chư Hương Linh, Oan Gia Trái Chủ và Cửu Huyền Thất Tổ của các thành viên trong Câu Lạc Bộ Huỳnh Mai về nơi vãng sanh tùy tâm sở nguyện.

  

 Bên cạnh việc cúng Chẩn Tế, Chi Hội Huỳnh Mai cũng cúng dường tịnh tài cho các Chư Tăng – Ni tham gia Đại Lễ, cúng dường lương thực, thực phẩm cho Chùa Quang Mỹ. Đặt biệt Đại Lễ lần này không tổ chức chẩn bần cho người nghèo vì bị giới hạn tập trung đông người. Tuy nhiên, số tiền dự kiến cúng Chẩn Bần sẽ được đưa vào xây dựng cây cầu Trà Keo ở Thới Lai – Cần Thơ và sẽ hồi hướng Phước cho tất cả các Hương Linh trong Đại Lễ này.  

 

Do tình hình dịch Covid còn chưa ổn định nên Chùa đã thông báo năm nay sẽ tổ chức Đại Lễ thật đơn giản không trống chiêng rầm rộ như những năm trước và giới hạn lượng người tham dự vì Nhà Nước vẫn khuyến cáo “cấm tập trung đông người”. Chuyến đi cúng Đại Lễ lần này sẽ được Thầy Huỳnh Mai sắp xếp đi bằng các xe nhỏ 7 chỗ và chỉ ưu tiên cho Ban Pháp Sư cúng Tiểu Chẩn, các Bạn phụ trợ công việc hàng hóa của CLB và một số người đặt biệt như: có người Thân vừa mất hoặc người bị Vong nhập… 

 

Thầy Huỳnh Mai cũng mong các Anh Chị và các Bạn đã đăng ký danh sách  cúng cho Cửu huyền Thất Tổ, người thân  của mình và đội sớ hóa giải Oan Gia Trái Chủ không được tham dự trong đợt này hãy hoan hỷ ở nhà, cúng kiếng và thành tâm hồi hướng Phước Đức của mình cho Hương Linh để Họ sớm được siêu thoát Tùy Tâm Sở Nguyện. Thầy sẽ để cho các Bạn tham gia đội sớ cúng vào đợt sau, dự kiến khoảng tháng 10 âm lịch năm 2020.

 

* Lưu ý:

 

 Không nhận người đăng ký tham dự Đại Lễ đợt này vì lý do hạn chế người tham dự, chỉ nhận gửi danh sách cúng Trai Đàn cho các Chư Vị Hương Linh

Tất cả cả xe nhỏ đã đăng ký với Thầy sẽ  tập trung trước văn phòng Huỳnh Mai tại đướng 3 Tháng 2 vào  6h30 ngày Chủ Nhật để Thầy sắp xếp người, dán bản thứ tự xe có logo Huỳnh Mai để tiện việc kiểm soát và xếp chỗ để xe khi vào Chùa. Mong các Anh Chị và các Bạn tuân thủ đúng nội quy để buổi Lễ được diễn ra thật trang nghiêm thanh tịnh, tránh trường hợp các gia đình có xe nhỏ tự phát đi theo vì số lượng và danh sách xe sẽ được báo cáo về Chùa.

 

  Các bạn thành viên tham gia vui lòng mặc đồng phục của Câu lạc Bộ để tiện cho việc quản lý và được trang nghiêm nơi cảnh Phật.  Nên để những tư trang hoặc đồ vật có giá trị ở nhà, không nên mang theo trong người để tránh mất mát vì số lượng người quá đông.

 

Chi Hội Từ Thiện Huỳnh Mai

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: