Tin Tức[CLB phong thủy HUỲNH MAI - Vì Cộng Đồng

Các chương trình hoạt động từ thiện trong mùa dịch Corona của Chi Hội Từ Thiện Huỳnh Mai

 

Do tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra đang lan rộng, đồng thời thực hiện theo đúng chủ trương của Nhà Nước để bảo vệ sức khỏe cho toàn dân và chống lây nhiễm trong cộng đồng là : “Cách ly toàn xã hội”.

 

Bên cạnh đó, hàng ngàn người dân nghèo, nhất là những người vô gia cư, người khiếm thị và những người tật nguyền do di chứng của chất độc da cam để lại trong chiến tranh ở Tây Ninh sẽ không thể đi làm, đi bán vé số để kiếm tiền sinh sống.

 

Chính vì thế, chiều ngày 02/04/2020, Chi Hội Từ Thiện Huỳnh Mai sẽ chuyển 100 phần lương thực thực phẩm gồm mì gói, lạp xưởng và các nhu yếu phẩm cần thiết đến cho những người nghèo và người tật nguyền ở Trảng Bàng, Tây Ninh, khu vực gần chùa Hải Chúng để hỗ trợ cho Đồng Bào.

 

Ngoài ra, Chi Hội Huỳnh Mai cũng đang tiếp tục chuyển 100 thùng mì gói và gạo cho Người Khiếm Thị ở Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu, Chuyển 70 thùng  mì gói cho Hội Người Khiếm Thị ở quận  Thủ Đức. 

 

Sắp tới đây, Hội sẽ chuyển thêm 500 bình nước loại 30 lít và mua bồn trung chuyển 2000 lít  nước sạch để chuyển đến cho Đồng Bào các tỉnh miền Tây đang chịu tình trạng thiếu nước sạch do nước bị ngập mặn và phèn.

 

Trong những tháng vừa qua, do tình hình dịch bệnh lây lan nhiều nên Chi Hội Huỳnh Mai đã tạm ngưng các hoạt động từ thiện đi xa vào các ngày Chủ Nhật và tránh tập trung đông người nhưng Thầy Huỳnh Mai và Chi Hội vẫn âm thầm lên kế hoạch hỗ trợ cứu giúp cho đồng bào ở các tỉnh như :

 

- Chuyển gạo, lương thực nấu ăn cho các bếp ăn tình thương ở các bệnh viện huyện miền núi giúp Bệnh Nhân Nghèo.

 

- Chuyển tiền cho đội thi công cầu để họ tiếp tục công việc động thổ và thi công 6 cây cầu tại 2 xã Xuân Thắng và xã Trường Thành.

 

- Mua vài bồn chứa nước mỗi bồn khoảng 5000 lít nước/1 bồn để cung cấp nước sạch cho Đồng Bào nghèo ở Gò Công Đông, Tiền Giang.

 

Kính mong các Anh Chị và Các Bạn theo dõi và cập nhật trang web thường xuyên để biết lịch trình đi từ thiện tiếp theo của Chi Hội trong thời gian tới. Hãy cùng chung tay vì Cộng Đồng và thực hiện tốt việc phòng chống dịch để đảm bảo sức khỏe của mọi người.

 

Rất mong sự cảm thông và đồng hành của các Anh Chị và Các Bạn.

 

Chi Hội Từ Thiện Huỳnh Mai.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: