Tin Tức[CLB phong thủy HUỲNH MAI - Vì Cộng Đồng

Chương trình đi khánh thành cầu “Công Điền” ở Kiên Giang vào ngày 02/01/2020 và đi trao tặng 200 phần quà Tết cho Đồng Bào dân tộc nghèo tại 2 xã Đồng Khởi và Phước Vinhh ở huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh vào sáng Chủ Nhật, ngày 05/01/2020

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm ngày mới để yêu thương”.

 

Thứ 5, 02/01/2020, Thầy Huỳnh Mai cùng Ban Quản Trị Chi Hội Từ Thiện Huỳnh Mai sẽ đi khánh thành cây cầu “Công Điền”  nối liền 2 xã Tân Thuận – Vĩnh Thuận thuộc  2 huyện Vĩnh thuận và U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.

 

Cách đây khoảng 5 tháng, trong chuyến đi khảo sát về các tỉnh ở miền Tây, vùng Bạc Liêu, Rạch Giá, Kiên Giang, Cà Mau… Thầy Huỳnh Mai đã tìm thấy cây cầu rất huyết mạch nối liền 2 xã và 2 huyện thuộc tỉnh Kiên Giang đang xuống cấp trầm trọng mà không ai đoái hoài đến. Nơi đây dân cư khá đông nhưng do thuộc địa bàn giáp ranh giữa 2 xã và 2 huyện nên cơ sở chính quyền 2 bên chưa thống nhất được phương án giải quyết và không đủ kinh phí để xây dựng. Cầu để khá lâu, vết nứt giữa 2 nhịp khá lớn, trụ cầu cong vên rất nguy hiểm có thể sập bất cứ lúc nào.

 

Trước tình hình đó, Thầy Huỳnh Mai đã phải xin phép chính quyền cấp Tỉnh chỉ đạo và ra quyết định cấp phép cho Chi Hội Huỳnh Mai được đóng góp kinh phí để xây sửa cầu cho Đồng bào Nghèo nơi đây.

 

Vì là khu vực ngập mặn và do tình hình mưa bão liên tục trong những tháng vừa qua nên đến gần  hơn 4 tháng, cây cầu mới được hoàn thành.Với tổng diện tích: ngang 3m, dài 40m, tải trọng 8 tấn, cầu sẽ được khánh thành vào ngày 03/01/2020 và đưa vào cho Đồng bào sử dụng trong dịp mùa xuân đang về.

 

Bên cạnh đó, Chi Hội Huỳnh Mai còn trao tặng thêm 100 phần quà tết bao gồm: lương thực, thực phẩm, gạo, thuốc mem… cho Đồng Bào nghèo và những người có công hỗ trợ xây cầu của 2 xã.

 

Do vị trí cầu khá xa nên Chi Hội Huỳnh Mai sẽ đi và ở lại mất 2 ngày (từ 02/01 – 03/01) cho nên Thầy Huỳnh Mai chỉ tổ chức cho 1 nhóm nhỏ gồm các thành viên trong Ban Quan Trị Chi Hội tham gia trong chuyến đi này.

 

Các Anh Chị và Các Bạn không tham gia xin cùng hồi hướng Phước Báu đến cho Đồng Bào Nghèo nơi đây, cùng chia sẽ niềm vui với Họ và hãy cầu chúc cho Họ có một cuộc sống đầy đủ, ấm no và Hạnh Phúc hơn.

 

Xin chân thành cảm niệm Công Đức và Phước Đức của tất cả các Anh Chị và các Bạn.

 

* Chương trình Từ Thiện ngày Chủ Nhật, 05/01/2020

 

Chủ nhật, ngày 05/01/2020, Chi Hội Từ Thiện Huỳnh Mai lại tiếp tục chuyến hành trình đi Trao Tặng Yêu Thương tại 2 xã nghèo ở sát vùng biên gới Tây Ninh và Campuchia là 2 xã: Đồng Khởi và Phước Vinh thuộc huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh. Trao tặng 200 phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm như: mì gói, đường , sữa, dầu ăn, lương thực, thực phẩm, vật dụng gia đình, quần áo… cho các hộ gia đình nghèo, người dân tộc thiểu số ở sát biên giới, nhằm chia sẻ phần nào nỗi vất vã, nhọc nhằn của Đồng Bào Nghèo trước điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt nơi đây. 

 

Đồng bào nơi đây đa phần là người dân tộc Tà-mun sát biên giới Campuchia, do đặc trưng địa lý vùng miền nên vùng đất cao, khô cằn, không canh tác được nhiều, lương thực thực phẩm thiếu thốn và đói khổ nên đời sống rất khó khăn và cơ cực.

 

Chúng ta về đây trao tặng những phần quà thiết thực giúp cho mỗi gia đình duy trì cuộc sống ấm no, hạnh phúc và sung túc trong dịp xuân về. Quan trọng hơn hết là tấm lòng yêu thương chia sẻ của tất cả các thành viên Chi Hội Từ Thiện Huỳnh Mai là:  “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

 

Đây là cơ hội để các thành viên chúng ta dùng tấm lòng và  lời động viên chân tình của mình đến với bà con, giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hiện tại, cùng phấn đấu và hy vọng đến một tương lai tốt đẹp hơn, an lành hơn.

 

Tập trung và gửi xe tại Học Viện Hành Chánh Quốc Gia, số 10, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10 vào lúc 6h00 sáng. Dự kiến về đến Sài Gòn vào khoảng 16h00 chiều  cùng ngày.

 

Phương tiện di chuyển:  1 xe 45 chổ.

 

Các bạn tham gia chương trình vui lòng nhắn tin đăng ký với Thầy, số điện thoại 0913 601 297 (đăng ký tên, khóa học và số người tham gia). 

 

Khi nhắn tin đăng ký cho Thầy, mà không nhận được tin nhắn hồi âm là “được tham dự”. Chỉ khi nào hết chỗ, các bạn mới nhận được tin nhắn là: ” Chúc may mắn lần sau”, các Bạn nhé!

 

Chi Hội Từ Thiện Huỳnh Mai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: