Tin Tức[CLB phong thủy HUỲNH MAI - Vì Cộng Đồng

Chương trình đi cúng dường Trường Hạ tại các Chùa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vào ngày Chủ Nhật 15/07/2018 .

 

“An Cư Kiết Hạ” là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng hạ. Đây là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo. Trong 3 tháng ấy Tăng chúng, Ni chúng tập hợp tại một Tu Viện lớn của Tỉnh để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp, xây dựng tinh thần lục hòa cộng trụ.

 

Y theo Tỳ Ni Luật Tạng, hằng năm cứ mỗi độ hè về những cơn mưa bắt đầu nhỏ hạt là báo hiệu mùa An Cư của hàng Tăng sĩ đã về đến, trên khắp đất nước Việt Nam từ các nơi xa xôi hẻo lánh, từ thôn quê đến thành thị, các Tòng lâm thiền viện đều chuẩn bị cho Chư Tăng Ni kiết hạ đã trở thành nề nếp từ ngàn xưa theo lời Phật dạy.

 
Hình ảnh Chư tôn Thiền đức Tăng, Ni kham nhẫn với những khó khăn trong cuộc sống để duy trì lối sống nghiêm tịnh nơi chốn thiền môn. Chư Tăng, Ni giữ gìn tịnh giới với truyền thống An Cư Kiết Hạ tốt đẹp nhắc nhở Người hộ trì Tam Bảo về trách nhiệm trợ duyên cúng dường Phật Pháp của mình.
 

Chính vì thế, Chủ nhật, ngày 15/07/2018, Thầy Huỳnh Mai cùng với Chi Hội Từ Thiện Hùynh Mai tổ chức đi cúng dường tịnh tài tịnh vật tại các chùa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai như: chùa Pháp Thường, chùa Diệu Âm, trường Trung Cấp Ni, Chùa Long Vân, Chùa Phật Hiện và Chùa Hoàng Ân Cổ Tự. Cúng dường Trường Hạ mùa An Cư là việc làm vô cùng quý báu và cũng là cơ hội cho các Bạn gieo tạo “Ruộng Phước Điền” cho con đuờng Tu Học của chính mình.

Chúng ta dành thời gian đi đến tận nơi và với tấm lòng Chí Thành Chí Kính, dâng cúng dường tịnh tài, phẩm vật, trợ duyên để Quý Sư an tâm Tu Học, trao dồi Giới Đức và nâng cao Đạo Lực trong 3 tháng An Cư.

 

Trong chuyến đi này  chúng ta sẽ có dịp viếng thăm chùa Hoàng Ân Cổ Tự , một ngôi chùa có nhiều xá lợi nhất miền Đông Nam Bộ. Chúng ta sẽ được Sư Bà trụ trì Chùa cho chiêm bái xá lợi của Phật cùng với xá lợi của các Chư Vị Bồ tát, chiêm bái Ngọc Mani (Ngọc trong Đá) và đặc biệt hơn cả là được chiêm bái Hoa Ưu Đàm nở.

 

 Hoa Ưu Đàm là một loài hoa biểu trưng của Phật giáo, hàng ngàn năm mới nở một lần. Ai có duyên mới gặp. Theo kinh văn nhà Phật, khi hoa Ưu Đàm nở sẽ có Thánh Nhân xuất hiện.

 

 

Các  bạn tham gia  vui lòng nhắn tin cho Thầy Huỳnh Mai (DT: 0913 601 297) để đăng ký chỗ. Nhắn Tên và số lượng người tham gia (khóa học nếu có).

 

Tập trung vào lúc 06h00 sáng Chủ Nhật, ngày 15/07/2018 tại trường Học Viện Hành Chánh Quốc Gia, số 10 đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM. Dự kiến về lại Sài Gòn vào lúc 6h00 chiều cùng ngày.

 

Phương tiện di chuyển: Xe 45 chổ .

 

Các bạn vui lòng mặc đồng phục CLB và có mặt đúng giờ để Thầy sắp xếp cho chuyến đi được nhiều An Lạc và thật Trang Nghiêm – Thanh Tịnh.

 

Chi Hội Từ Thiện Huỳnh Mai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: