Tin Tức[CLB phong thủy HUỲNH MAI - Vì Cộng Đồng

Chi Hội Huỳnh Mai tổ chức đi Khởi Công xây dựng hai cây cầu tại Xã Vĩnh Thạnh – Huyện Lấp Vò – Tỉnh Đồng Tháp

 

Thứ 5, ngày 12/5/2016, Chi Hội Huỳnh Mai khởi công xây dựng 2 cây cầu rất huyết mạch – Cầu Cai Quản (dài 25m, rộng 2,5m) và Cầu Lộ 89 (dài 35m, rộng 2,5m) tại Xã Vĩnh Thạnh – Huyện Lấp Vò – Tỉnh Đồng Tháp.

 

Đây là hai cây cầu có mật độ dân rất đông, bà con đi lại mua bán và trồng lúa, trồng nông sản nhiều, trẻ em đi học mỗi ngày, và là cầu nối liền giao lộ 89 với Tỉnh Lộ của Tỉnh Đồng Tháp.

 

Cách đây hơn một tháng, khi khảo sát Hội thấy cầu được làm bằng ván củ lâu năm đã mục nát nhiều, mặt ván thì thưa, chân cầu thì rất yếu, đi qua lại run lắc dữ dội và trẻ em đi học mỗi ngày rất nguy hiểm, những khi tối trời hầu như bà con không dám chạy xe qua. Hằng ngày, việc đi lại của bà con rất bức xúc vì nếu không đi qua cầu này thì không có đường khác để đi. Đồng cảm với những khó khăn trong việc đi lại của bà con nên Chi Hội Huỳnh Mai quyết định khởi công xây dựng sớm hai cây cầu trên, với sự phát tâm và tài trợ chính từ Công Ty Phong Thủy Huỳnh Mai cùng các khách hàng thành viên.

 

Vì việc khởi công lần này rất quan trọng, cầu được xây dựng trên trục lộ giao thông chính của Huyện nên Hội phải tổ chức Ban Quản Trị đại diện đi về tận nơi để khởi công, chuẩn bị vật tư và nhận giấy phép thi công cấp Tỉnh. Tổ chức Cúng Động Thổ và Trợ duyên tốt nhất cho Đội Thi Công hoàn thành tốt nhiệm vụ, thi công đúng tiến độ, chọn loại vật tư tốt nhất và đảm bảo an toàn (dựng cầu tạm) cho bà con qua lại trong những ngày thi công.

 

Thông báo về tiến độ những cây cầu đang xây dựng của Chi Hội Huỳnh Mai:

 

+ Cầu Định An (Lấp Vò) đã hoàn thành và đang được trãi nhựa mặt cầu. Hiện nay cầu đã thông thương cho bà con qua lại trước và đã có nhiều xe lớn, xe công nông đi qua (vì mặt cầu rộng 3,5m tải trọng lớn đến 5 tấn). Do hiện này UB Xã đang chuẩn bị cho Đại Hội Bầu Cử nên dự kiến sẽ khánh thành vào đầu tháng 6. 

 

+ Cầu Huyện Ô Môn – Cần Thơ đã hoàn thành phần trụ cầu, đang được xuống trụ vào ngày 18/5, dự kiến khoảng 1 tháng nữa sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

 

+ Và hai cầu tại Xã Vĩnh Thạnh lần này được khởi công trong niềm hoan hỷ của bà con địa phương và các thành viên của Chi Hội Huỳnh Mai. Dự kiến sẽ hoàn thành trong hai tháng nữa.

 

Chi Hội Từ Thiện Huỳnh Mai.

 

Hiện trạng Cầu Lộ 89

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hiện trạng mặt Cầu Cai Quản -

và hình chính ở trên là chân cầu Cai Quản

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: