Tin Tức[CLB phong thủy HUỲNH MAI - Vì Cộng Đồng

Chi Hội Từ Thiện Huỳnh Mai tổ chức Động Thổ xây dựng 2 cầu và một con đường dài 3km tại Ô Môn – Cần Thơ

Thứ 7, ngày 12/07/2014 Chi Hội Từ Thiện Huỳnh Mai tổ chức buổi lễ Động Thổ, khởi công xây dựng một cầu dài 25m tại Huyện Ô Môn – Cần Thơ, rãi đá làm con đường dài 3km tại Huyện Ô Môn – Cần Thơ. Cây cầu thứ 2 là cây cầu dài 30m tại Phụng Hiệp, Hậu Giang đã được khởi công vào ngày 24/06/2014.

 

Đây là hai cây cầu ở hai khu vực rất Huyết Mạch, phương tiện đi lại đông, trẻ em đi học và bà con đi chợ mỗi ngày. Cầu tại Phụng Hiệp bắc qua 2 trường học và khu vực đông dân, cầu đã hư hỏng nhiều và đã từng có học sinh đi ngang bị té rơi xuống sông. Sau khi khảo sát thấy thương các Em đi học nguy hiểm nên Thầy quyết định làm ngay trong khi các Em đang nghỉ hè. Khi đầu tháng 8 các Em đi học lại là chúng ta đã hoàn thành cây cầu cho các Em đi học. (Hình các bạn đang xem là cầu tại Phụng Hiệp)

 

Cầu tại Ô Môn bắt qua đoạn đường dài huyết mạch, đoạn đường này vừa được đắp cao lên để cho bà con chống lũ, bảo vệ ruộng lúa và hoa màu bên trong. Khi đất được đắp cao nên bị nhiều sình lầy, trơn trợt, bà con địa phương và các Em nhỏ đi học rất khó khăn. Chúng ta mua đá rãi làm đường để bà con đi được thuận lợi hơn.

 

Hiện nay, bà con đang từng ngày phụ các công đoạn, làm sắt, bê tông đổ trụ, đổ sàn,… với Tâm trạng rất vui mừng, rất hân hoan và khẩn trương. Đội thi công làm việc cật lực hơn, để kịp hoàn thành đoạn đường hết sình lầy và cây cầu qua sông cho các Em đi học nhân mùa tựu trường sắp tới. 

 

Sau hơn một tháng khởi công thì dự kiến khánh thành ở hai ngày chủ nhật, Cầu Phụng Hiệp ngày 03/08/2014 và cầu + đường ở Ô Môn ngày 24/08/2014.

 

Chi Hội Từ Thiện Huỳnh Mai. 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: