Cơ sở từ thiện[CLB phong thủy HUỲNH MAI - Vì Cộng Đồng

CLB Phong Thủy Huỳnh Mai Tổ chức cúng dường Trường Hạ và Tặng quà trẻ mồ côi tại TP HCM

Chủ nhật, ngày 30/6/2013 Thầy Huỳnh Mai và CLB Phong Thủy Huỳnh Mai tổ chức chương trình Cúng dường Trường Hạ 13 Chùa (8 Chùa ở  Tp HCM, 5 Chùa ở Gia Kiệm Đồng Nai), nhân mùa An Cư Kiết Hạ, bao gồm: lương thực, thực phẩm, tịnh tài, kinh sách… Đồng thời tặng 130 phần quà bánh, kẹo, sữa… cho các em mồ côi ở Nhà tình thương Diệu Giác, Quận 2. Trong chuyến đi cúng dường này, có sự tham gia của đạo tràng Dược Sư Chùa Long Thành, Quận Phú Nhuận.

 

Hàng năm, khi mùa mưa đến cũng là thời điểm mà các Chư Tăng Ni vào Kiết Hạ An Cư, tịnh tu đạo nghiệp, đúng theo truyền thống mà Đức Phật và các hàng Tỳ Kheo thuở xưa từng ứng dụng, nhằm thanh tịnh 3 nghiệp, tăng trưởng đạo tâm, hướng đến Thánh quả. Với chúng ta, mặc dù không được phước duyên đó, nhưng vẫn nhớ lời Phật dạy, hỗ trợ cho sự tu học của Chư Tăng Ni cũng là gieo trồng công đức, làm nền tảng bước vào con đường Giác Ngộ.

 

Trong chuyến đi, chúng ta cũng dành ít thời gian ngắn ngủi để thăm hỏi, vui chơi với các em mồ côi ở Mái Ấm Tình Thương Chùa Diệu Giác, Quận 2. Đây là những hoàn cảnh bị bỏ rơi trước cổng Chùa khi chào đời, những mảnh đời mồ côi, lang thang không nơi nương tựa… và rất cần đến những tấm lòng rộng mở, chia sẻ tình yêu thương của tất cả mọi người. Hãy cùng trải nghiệm để đánh thức tâm Từ Bi trong mỗi chúng ta.

 

Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh của ngày cúng dường Trường Hạ:

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: