Bếp ăn từ thiện[CLB phong thủy HUỲNH MAI - Vì Cộng Đồng

CLB Phong Thủy Huỳnh Mai tổ chức Tặng quà, Khai trương Bếp ăn từ thiện và Khánh thành hệ thống lọc nước sạch ở Huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng.

Chủ nhật, ngày 19/5/2013 Thầy Huỳnh Mai và CLB Phong Thủy Huỳnh Mai tổ chức trao tặng 320 phần quà cho các hộ nghèo đồng bào Dân tộc ở Huyện Đạ Tẻh, Tỉnh Lâm Đồng, đồng thời khai trương bếp ăn từ thiện để hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại bệnh viện huyện và khánh thành hệ thống lọc nước tinh khiết để cung cấp nước miễn phí cho đồng bào có nước sạch dùng trong ăn uống hàng ngày.

 

Đạ Tẻh là một huyện miền núi, xen kẽ với các thung lũng hẹp, cuộc sống chủ yếu nhờ vào canh tác nông nghiệp và chăn nuôi. So với trước đây, đời sống kinh tế xã hội có phần tốt hơn, nhưng vẫn còn những vùng đồng bào dân tộc gặp rất nhiều khó khăn trong mưu sinh hằng ngày. Không những lo lắng về cái ăn cái mặc, mà còn thiếu nguồn nước sạch cần thiết trong ăn uống, bởi trên vùng núi phần lớn nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng, nên rất dễ gây ra nhiều loại bệnh nan y khi thường xuyên sử dụng.

 

Vì thế, CLB chúng ta kết hợp với Sư Trụ trì Chùa Khánh Vân, thiết kế hệ thống lọc nước tinh khiết từ nguồn giếng khoan, cung cấp nước sạch miễn phí cho khu vực dân cư xung quanh và bà con dân tộc vùng sâu vùng xa. Không những thế, chúng ta còn  san sẻ các phần lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… cho các hộ nghèo, để bà con an tâm lo công việc đồng áng nương rẫy vào đầu mùa mưa; khai trương và đặt bếp ăn từ thiện tại Chùa nhằm phục vụ cho đồng bào nghèo đau yếu bệnh tật. Đây là những việc làm Thiện lành, mong cầu đem lại sự an vui, hạnh phúc cho người dân, khơi dậy lòng từ bi sẵn có trong mỗi con người để cùng hướng về cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Sau đây là một vài hình ảnh chia sẻ tình thương với đồng bào nghèo ở Huyện Đạ Tẻh, Tỉnh Lâm Đồng:

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: