Cười Chút Chơi[CLB phong thủy HUỲNH MAI - Vì Cộng Đồng

Ngày Tận Thế

Có một bác nông dân có một con heo rất bự,nó bự đến nỗi mà ai nom thấy cũng muốn xẻo thịt. Bác lại có cả 1 đàn gà mập ú nữa. Nhưng thật đáng thương cho bác, gã hàng xóm nhà bác lại là 1 kẻ xảo quyệt và tham ăn. Hắn rắp tâm làm thịt tất cả đàn gà và con heo của bác. Một hôm thú tính nổi lên, gã bỗng chạy sang nhà bác, hoảng hốt bảo:

- Trời ơi là trời, giờ này mà bác còn ngồi đây sao? Bác biết tin gì chưa, ngày mai là tận thế rồi.

Bác nông dân hoảng sợ hỏi:

- Hả,củ lạc giòn tan. Anh nghe tin này ở đâu thế, có chính xác ko?

-Sao lại ko chính xác, trời ạ. Cống 14 (tên 1 cái cống) nó vừa bị sập ở đầu làng kia, báo hiệu ngày tận thế đã tới! Bác có thấy gì kia không, bầu trời u ám không 1 gợn mây, báo hiệu 1 điều gì đó bất an sắp xảy ra, tai họa thât rồi.

- Cống 14 vừa bị sập sao? Sao tôi không hay gì tin này nhỉ? Cái cống đó mà bị sập thì có lẽ ngày mai cả làng này sẽ chìm đắm trong rác rười mất thôi, đại họa thật rồi.

- Thì thế,tôi mới qua đây để cảnh báo bác. Thế bác có kế hoạch gì chưa?

- Ôi chuyện nó đến bất ngờ quá, tôi cũng không biết phải sao nữa bác ạ. Thế bác định làm gì?

- Tôi thì tôi tính thế này bác ạ, đằng nào thì cũng chết thôi, tận thế mà lại. Nãy tôi bảo thằng cu nhà tôi thịt con bê rồi, làm bữa nhậu trước khi chết, có cái gì hưởng được thì mình hưởng hết đi bác ạ, để nó phí lắm. Cả con lợn với đàn gà nhà bác nữa, thịt đi thôi chứ để làm gì, mai tận thế rồi. Thế nhé bác nhé,cứ thế nhé.

Rồi không để bác nông dân kịp trả lời, lão hàng xóm đê tiện gọi ngay 2 thằng con, thằng thì vác dao,thằng thì vác chai chivas, sang chém chết tươi con lợn đang ăn trong chuồng, lại ra vườn chém chết cả đàn gà, xẻo thịt nấu ăn ngay trước mặt bác nông dân.

Quá bất ngờ và kinh hãi trước cảnh tượng trước mắt, bác nông dân lắp bắp không nói lên lời:

- Anh,anh…làm gì thế?

Lão hàng xóm vừa gặm xương vừa bảo:

- Mai tận thế rồi, tiếc quái gì con lợn!

Thấy bọn chúng quá đông và hung hãn, bác phải cố kìm cơn giận và nung nấu kế hoạch trả thù.
Hôm sau lão hàng xóm có việc phải ra ngoài sớm, sau 1 bữa rượu bí tỉ lão có vẻ hả hê lắm. Chiều về đến nhà, lão kinh ngạc khi thấy trong phòng ngủ có người, lão chạy vội vào xem thì thấy vợ lão đang ngủ với bác nông dân.

Giận tím mặt, lão chỉ vào mặt bác nông dân gằn giọng:

- Mày…Mày chết!

Rất bình thản,bác nông dân bảo:

- Hôm nay là tận thế rồi, tiếc làm cái đé-o gì con vợ!

 

(Sưu tầm)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: