Tin Tức[CLB phong thủy HUỲNH MAI - Vì Cộng Đồng

Chương trình đi thăm trẻ mồ côi và bại não ở Thiện Duyên và Thiên Phước

Chủ nhật, ngày 06/03/2011, Thầy Huỳnh Mai và CLB Phong Thủy Huỳnh Mai tổ chức đi thăm và tặng quà cho 200 trẻ em mồ côi và bại não ở hai cơ sở nuôi dưỡng là Thiện Duyên và Thiên Phước thuộc Huyện Củ Chi, TP. HCM.

Các em nhỏ ở đây thường bị những bệnh về não và sớm mồ côi cha mẹ, được những tấm lòng hảo tâm của các Cô, các Dì đem về nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy dỗ. Những em bệnh nhẹ thì được học chữ và có thể tự vệ sinh cá nhân được, những em bệnh nặng hơn thì phải nằm và sinh hoạt ăn uống trong những cái lồng bằng sắt. Cuộc sống hằng ngày của các em đều xung quanh cái lồng sắt lạnh băng, thỉnh thoảng cất lên những tiếng cười ngây dại, nói những tiếng nói ô ê không ý nghĩa, rồi những lúc bị lên cơn bệnh hành hạ, các em la hét vùng vẫy và cào cấu vào cơ thể mình,….

Chúng ta đến thăm, tặng những vật dụng và thực phẩm để phụ giúp cơ sở chăm lo cho các em. Và cảm nhận sự vui mừng của các em khi có người đến thăm. Hằng ngày, các Cô, các Dì ở đây đã rất mệt mỏi với việc chăm lo ăn uống và vệ sinh cho các em, nên còn rất ít thời gian để trò chuyện và ôm ấp. Các em rất thiếu thốn tình yêu thương tinh thần khi thể xác các em cũng không còn bình thường như bao người.

Mời các bạn tham gia và mời người thân của gia đình mình cùng tham để cùng cảm nhận được lòng biết ơn và ánh mắt vui sướng của các em khi chúng ta tự tay mình đút sữa cho các em uống, đút bánh cho các em ăn, trò chuyện với các em, cười đùa với các em và xoa bóp những đôi tay co quắp của các em. Các bạn sẽ được dịp trãi lòng mình để yêu thương, để góp phần nào bù đắp cho các em những mất mát và thiệt thòi của tuổi thơ mà các em không có được. Còn các con em nhỏ của chúng ta sẽ học được những bài học về lòng nhân ái, các em biết đem tình cảm để sẻ chia, để yêu thương những người không may và bất hạnh xung quanh mình.

Tập trung vào lúc 07 giờ 30 sáng tại Cổng Nhà Sách Văn Lang, ngay góc vòng xoay đường Nguyễn Oanh, đường Quang Trung, đường Nguyễn Kiệm, Quận Gò Vấp, TP. HCM. Sau đó chúng ta di chuyển đi về hướng Củ Chi và đến hai cơ sở trên bằng xe gắn máy. Dự kiến về lại vào buổi trưa cùng ngày.

Các bạn tham gia vui lòng nhắn tin đăng ký với Thầy (ĐT thy: 0913.601.297. Các bn nhn tin đăng ký vui lòng báo tên, khóa hc, và s người tham gia). Các bạn vui lòng báo lại cho Thầy nếu gần đến giờ tập trung mà không đến được để tránh chờ đợi làm mất thời gian chung của các bạn.

Phương tiện di chuyển: xe tự túc.

Các bạn tham gia vui lòng mặc đồng phục và tập trung đúng giờ.

Các lớp trưởng vui lòng thông báo cho các thành viên trong lớp.

CLB Phong Thủy Huỳnh Mai

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: